SƠ KẾT HỌC KỲ I CÔNG TÁC HỌC SINH, SINH VIÊN VÀ ĐỐI THOẠI GIỮA LÃNH ĐẠO NHÀ TRƯỜNG VỚI ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN VÀ HỌC SINH, SINH VIÊN NĂM HỌC 2023 – 2024

Chiều ngày 31/5/2024, được sự thống nhất của Đảng ủy – Ban giám hiệu, phòng Công tác Học sinh Sinh viên đã phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức sơ kết học kỳ 1 công tác học sinh, sinh viên và đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với đoàn viên thanh niên và học sinh, sinh viên năm học 2023 – 2024.

Tham gia có sự hiện diện của thầy Trang Vũ Phương – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng, thầy Phạm Quang Trung – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng, cô Cao Thị Hồng Tho – Đảng ủy viên – Phó Hiệu trưởng, thầy Đỗ Hữu Hậu – Thường vụ Đảng ủy – Trưởng khoa Điện tử, thầy Huỳnh Anh – Bí thư Đoàn trường, đại diện lãnh đạo các Phòng/Khoa/Trung tâm, giáo viên chủ nhiệm và các đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên.

Thầy Trang Vũ Phương – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng phát biểu khai mạc

Nhằm đánh giá việc thực hiện quy chế quản lý học sinh, sinh viên; quy chế công tác giáo viên chủ nhiệm; công tác đánh giá kết quả điểm rèn luyện của học sinh, sinh viên, hướng dẫn xét học bổng khuyến khích học tập cho học sinh sinh viên. Qua đó, đề xuất khen thưởng cho học sinh, sinh viên đạt danh hiệu thi đua trong cuối năm học và cuối khóa học, tổ chức tuyên dương khen thưởng trong hội nghị tổng kết công tác quản lý sinh viên hàng năm. Đồng thời, phòng ngừa, khắc phục, hạn chế vi phạm kỷ luật của học sinh, sinh viên.

Phổ biến rộng rãi cho thanh niên những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác chăm lo, phát triển thanh niên, triển khai đề án “Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2021 – 2030″, tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên bày tỏ những nguyện vọng, sáng kiến, hiến kế, kiến nghị, đề xuất liên quan đến việc thực hiện các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn thành phố, giải quyết việc làm cho thanh niên.

Tại buổi sơ kết, Nhà trường đã trao Giấy khen và phần thưởng đến học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học kỳ 1, năm học 2023 – 2024 cũng như các đoàn viên thanh niên tham gia tích tực công tác Đoàn.

Ban Giám hiệu và thầy Nguyễn Anh Tuấn trao Giấy khen cho đoàn viên thanh niên và học sinh, sinh viên

          Dưới sự điều hành Hội nghị của Hiệu trưởng – thầy Trang Vũ Phương, với tinh thần làm việc thẳng thắn, cởi mở và dân chủ, đại diện đoàn viên thanh niên và học sinh sinh viên tham gia đã trực tiếp đưa ra nhiều câu hỏi xung quanh nhiều vấn đề liên quan đến các quy chế khen thưởng, kỷ luật của nhà trường đối với sinh viên, chế độ học bổng, học phí, BHYT, các vấn đề về đào tạo, văn bằng tốt nghiệp… Ngoài ra, sinh viên được trao đổi trực tiếp với Ban giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị về các vấn đề liên thông đại học, các hoạt động Đoàn – Hội…. Những băn khoăn của các em đều được lãnh đạo trường tiếp nhận và trả lời thỏa đáng dựa trên chức năng nhiệm vụ của từng đơn vị.

Hội nghị đã kết thúc tốt đẹp và đã giải đáp những thông tin cần thiết đến đoàn viên thanh viên và học sinh, sinh viên./.

Một số hình ảnh của buổi đối thoại:

Xem thêm

LỄ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC VỚI CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐỊNH CƯ HT ĐẠI DƯƠNG

Sáng ngày 19/6/2024, tại Hội trường H1, trường Cao đẳng nghề Cần Thơ đã ký …