SINH HOẠT CHÍNH TRỊ HÈ CHO HỌC SINH, SINH VIÊN KHÓA 21.1, 22 VÀ SINH HOẠT ĐẦU KHÓA CHO HỌC SINH, SINH VIÊN KHÓA 23

Thực hiện theo Kế hoạch số 726/KH-CĐN ngày 10 tháng 8 năm 2023 của Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ về việc tổ chức sinh hoạt chính trị hè cho học sinh, sinh viên khóa 21.1, 22 và sinh hoạt đầu khóa cho học sinh, sinh viên khóa 23.

Ngày 12 – 15/8/2023, tại Hội trường H4, Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ đã tổ chức sinh hoạt đầu khóa cho tân học sinh, sinh viên của trường.

Các em học sinh, sinh viên tham dự sinh hoạt đầu khóa

Nhằm mục đích giúp các em nắm được các thông tin về quy chế đào tạo cao đẳng và trung cấp hệ chính quy theo tín chỉ, quy chế kiểm tra, thi, xét công nhận tốt nghiệp. Tìm hiểu về quy chế công tác học sinh, sinh viên, các quy định của Nhà trường, chế độ chính sách, học bổng, được hướng dẫn cách tra cứu điểm online, sử dụng email học sinh, sinh viên.

Báo cáo viên sinh hoạt cho các em học sinh, sinh viên

Tại đây, các em được Ban Thường vụ quán triệt những nội dung cơ bản trong các nghị quyết, chỉ thị của Đảng về công tác giáo dục chính trị tư tưởng; Đoàn Thanh niên Nhà trường chia sẽ thông tin về các hoạt động Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên năm học 2023 2024; Trung tâm liên kết đào tạo và Quan hệ hợp tác giới thiệu về các chương trình liên thông, liên kết đào tạo và các cơ hội việc làm.

Báo cáo viên sinh hoạt cho các em học sinh, sinh viên

Bên cạnh đó, các em còn được lắng nghe những chia sẽ hữu ích về an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy, phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội; các kiến thức về y tế, các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm.

Các báo viên ngoài trường giảng dạy tại buổi sinh hoạt đầu năm

Đặc biệt, các em còn giao lưu với thầy Alexander Wyartt Rieger – Giám đốc dự án IELTS Hackers của DSS Group, được thầy chia sẻ những phương pháp học tiếng Anh, được tham gia minigame và cơ hội nhận được suất học bổng từ DSS Group.

Thầy Alexander Wyartt Rieger giao lưu với sinh viên

Kết thúc các buổi sinh hoạt, các em học sinh, sinh viên sẽ viết bài thu hoạch sinh hoạt đầu khóa nộp về phòng Công tác Học sinh – Sinh viên./.

Xem thêm

HỘI THẢO “CHƯƠNG TRÌNH SINH VIÊN THỰC TẬP TỐT NGHIỆP TẠI DOANH NGHIỆP CÓ HƯỞNG LƯƠNG”

Căn cứ quyết định số 610/QĐ-CĐN ngày 03/12/2018 về việc ban hành Quy định tổ …