LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2023 – 2024 VÀ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH CÔNG NHẬN TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG CƠ SỞ GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP

Hòa trong không khí tưng bừng, háo hức của học sinh – sinh viên trên toàn quốc chào đón năm học mới, không khí sôi nổi thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 20 năm thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương. Ngày 29/9/2023, Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 – 2024 và công bố quyết định công nhận trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Lãnh đạo Sở, Ban, Ngành, lãnh đạo các Trường và lãnh đạo Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ chụp ảnh lưu niệm

Tham dự buổi lễ, về phía đại biểu khách mời có sự tham dự của bà Trần Thị Xuân Mai – Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; ông Lê Đức Toàn – Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Cần Thơ cùng lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành thành phố. Về phía lãnh đạo các trường có sự tham dự của Nhà giáo nhân dân – Phó Giáo sư – Tiến sĩ Huỳnh Thanh Nhã – Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ; Giáo sư – Tiến sĩ Trần Công Luận – Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Đô cùng Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng của các Trường Cao đẳng, Đại học trong và ngoài thành phố. Ngoài ra còn có các công ty, doanh nghiệp đến dự buổi lễ.

Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành

Hiệu trưởng các Trường và thầy Trang Vũ Phương – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ (ngoài cùng bên phải)

Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ được Thủ tướng phê duyệt là một trong 40 trường trọng điểm của cả nước, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phê duyệt có 8 nghề trọng điểm. Trường vinh dự là trường Cao đẳng đầu tiên của thành phố Cần Thơ nhận được giấy chứng nhận trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Tiến sĩ Nguyễn Trần Nghĩa – Giám đốc Công ty cổ phần Kiểm định và tư vấn giáo dục Việt Nam trao giấy Chứng nhận Trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở Giáo dục nghề nghiệp

          Đồng thời, Trường còn nhận được trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng 2 chương trình đào tạo nghề Điện công nghiệp, Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí trình độ cao đẳng.

Tiến sĩ Nguyễn Trần Nghĩa – Giám đốc Công ty cổ phần Kiểm định và tư vấn giáo dục Việt Nam trao giấy Chứng nhận Trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng 2 chương trình đào tạo nghề

Trong bài diễn văn khai giảng năm học mới, Thầy Trang Vũ Phương – Hiệu trưởng Nhà trường đã chia sẻ: Thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, tôi xin phép được gửi tới các quý lãnh đạo, quý đại biểu có mặt trong Lễ Khai giảng lời cám ơn chân thành vì sự quan tâm sâu sắc đối với thầy và trò trường Cao đẳng nghề Cần Thơ, xin chúc các quý vị đại biểu mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công; chúc các thầy giáo, cô giáo luôn hoàn thành tốt trọng trách “dạy người, dạy chữ, dạy nghề”; chúc các em học sinh – sinh viên có “tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”.

Thầy Trang Vũ Phương – Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn khai giảng

Góp phần quan trọng vào những kết quả đã đạt được của thầy trò Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ luôn có sự đồng hành của các cơ quan đơn vị đối tác trong công tác đào tạo và giới thiệu việc làm. Nhà trường rất vui mừng đón nhận những lẵng hoa, lời chúc mừng đến tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường từ các cơ quan đơn vị đối tác.

Thầy Phạm Quang Trung – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao trao biểu trưng cảm ơn quý doanh nghiệp đã tài trợ cho quỹ khuyến học của Nhà trường

Dịp này, trường có 2 tập thể, 2 cá nhân được nhận bằng khen của Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ, 15 cá nhân được nhận chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Ngoài ra, trường còn khen thưởng trao học bổng cho học sinh, sinh viên đạt điểm cao tuyển sinh 2023 và các em học sinh, sinh viên vượt khó học tốt.

Bà Nguyễn Thị Xuân Mai – Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội trao Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố cho các tập thể, cá nhân

Các cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở năm học 2022 – 2023

Ban Giám hiệu Nhà trường trao Giấy khen cho các em học sinh

Đến dự buổi lễ, Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ rất vinh dự được đón tiếp bà Trần thị Xuân Mai – Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đến chúc mừng và chia sẻ với thầy cô và các bạn sinh viên của Nhà trường.

Bà Trần thị Xuân Mai – Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chia sẻ tại buổi lễ

Buổi Lễ Khai giảng đã khép lại với không khí vui tươi, phấn khởi và trang trọng. Với sự quyết tâm, nỗ lực, đồng lòng của tập thể Nhà trường cũng như sự cố gắng phấn đấu, nỗ lực học tập của các em học sinh sinh viên, hứa hẹn sẽ là một năm học Nhà trường gặt hái nhiều thành công hơn năm học trước, khẳng định vị thế của một cơ sở giáo dục nghề nghiệp có uy tín./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Xem thêm

LỄ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC VỚI CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐỊNH CƯ HT ĐẠI DƯƠNG

Sáng ngày 19/6/2024, tại Hội trường H1, trường Cao đẳng nghề Cần Thơ đã ký …