HÀNH TRÌNH “VỀ NGUỒN, THAM QUAN CÁC DI TÍCH LỊCH SỬ NĂM 2024” CỦA ĐẢNG BỘ TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ CẦN THƠ

Ngày 18-19/5/2024, Đảng bộ Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ phối hợp với ngân hàng TMCP Vietinbank – Chi nhánh Cần Thơ đã tổ chức hành trình “Về nguồn, tham quan các di tích lịch sử năm 2024” tại Đất Mũi, tỉnh Cà Mau.

Nhằm tuyên truyền sâu rộng về truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng của dân tộc; lòng yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực, tự cường và tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc; giúp cho tất cả đảng viên của Đảng bộ Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ hiểu rõ hơn lịch sử các khu di tích lịch sử trong và ngoài địa bàn thành phố Cần Thơ.

Chuyến đi tạo điều kiện cho toàn bộ đảng viên của trường có dịp giao lưu, chia sẻ trong công việc và trong cuộc sống; góp phần tạo sự thống nhất cao trong Đảng, sự đồng thuận trong toàn đảng bộ để thực hiện có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, chung sức đồng lòng, quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tham gia có tổng số 80 đồng chí, trong đó: 54 đồng chí đảng viên thuộc Đảng bộ Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ và 24 đồng chí đảng viên và đoàn viên thanh niên thuộc Ngân hàng TMCP Vietinbank – Chi nhánh Cần Thơ. Về phía Đảng uỷ Khối cơ quan Dân chính đảng có đồng chí Nguyễn Văn Sẵn – Trưởng ban Tuyên giáo, đồng chí Nguyễn Thanh Sử – Phó Trưởng ban Tuyên giáo.

Trong chuyến đi, đoàn đã tham quan di tích, kiến trúc của đồng bào dân tộc Khmer nổi tiếng như Chùa Chén Kiểu, một trong những ngôi cổ tự có nét kiến trúc độc đáo và thu hút khách du lịch nhất tại Sóc Trăng. Tham quan và tìm hiểu thực tế Nhà máy Điện gió – Bạc Liêu.

Bên cạnh đó, đoàn đã ghé thăm những địa điểm nổi bật tại Đất Mũi như Mũi thuyền – Mũi Cà Mau, nơi được xem là điểm cực nam của Tổ quốc; Mốc GPS 0001 là 1 trong 4 điểm cực đánh dấu chủ quyền thiêng liêng của lãnh thổ Việt Nam trên đất liền. Một điểm nhấn đặc biệt trong hành trình là tham quan cột cờ Hà Nội tại Mũi Cà Mau, nơi đây không những có giá trị nghệ thuật cao, có kiến trúc đẹp mà còn mang đậm dấu ấn văn hóa và lịch sử, khẳng định chủ quyền nơi vùng đất cực Nam của Tổ quốc và mang ý nghĩa về các giá trị về môi trường, cảnh quan thiên nhiên, di sản văn hóa vùng Đất Mũi Cà Mau.

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Bác, Đảng Bộ Trường Cao Đẳng Nghề Cần Thơ đã khen thưởng tập thể và cá nhân đã có thành tích trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và ra mắt câu lạc bộ Tuyên truyền ca khúc Cách mạng – TCM của Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ.

Đây là dịp để các đảng viên được giao lưu văn hóa văn nghệ, tham gia các trò chơi dân gian; cùng chia sẻ kinh nghiệm trong việc thực hiện công tác Đảng cũng như công tác chuyên môn giữa các đơn vị, giữa các đảng viên với nhau qua đó thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó giữa các đơn vị hơn nữa.

Chương trình về nguồn lần nầy không chỉ là một chuyến tham quan, mà còn là một bài học sống động về lịch sử, văn hóa và lòng yêu nước. Để lại nhiều ấn tượng sâu sắc và cảm xúc khó quên cho tất cả các thành viên tham gia./.

Một số hình ảnh của chuyến đi:

Xem thêm

LỄ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC VỚI CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐỊNH CƯ HT ĐẠI DƯƠNG

Sáng ngày 19/6/2024, tại Hội trường H1, trường Cao đẳng nghề Cần Thơ đã ký …