Giới thiệu Phòng Công tác Học sinh Sinh viên

CHỨC NĂNG:      Tham mưu và giúp Ban Giám hiệu trong trong việc quản lý, tổng hợp, đề xuất ý kiến, tổ chức thực hiện công tác quản lý học sinh, sinh viên (HSSV), công tác giáo viên chủ nhiệm; quản lý ký túc xá và công tác Y tế trong Nhà trường. NHIỆM VỤ: – Phối hợp với các đơn vị liên quan để tiếp nhận học sinh sinh viên nhập học vào trường theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và của Nhà trường; – Tổ chức và phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai thực hiện các đợt sinh hoạt chính trị đầu Khóa, đầu năm học cho học sinh sinh viên trong toàn trường; – Thống kê, tổng hợp dữ liệu; quản lý, lưu trữ hồ sơ nhập học của học sinh sinh viên, giải quyết các công việc hành chính liên quan đến học sinh, sinh viên. Thực hiện báo cáo theo qui định (định kỳ và đột xuất); – Tổ chức và phối hợp các Khoa, giáo viên chủ nhiệm triển khai thực hiện công tác đánh giá kết quả điểm rèn luyện của học sinh sinh viên theo Quy chế hiện hành; – Thực hiện việc cấp giấy xác nhận cho học sinh sinh viên đang học tập tại trường về vay vốn tín dụng, tạm hoãn nghĩa vụ quân sự, xác nhận học sinh sinh viên …, cấp thẻ học sinh sinh viên; – Phối hợp với các Phòng, Khoa và các đơn vị liên quan trong việc quản lý học sinh sinh viên theo qui định; – Đề xuất và phối hợp triển khai thực hiện các chế độ chính sách, học bổng, công tác thi đua khối học sinh sinh viên, kiến nghị về khen thưởng, kỷ luật học sinh sinh viên theo quy định, Quy chế hiện hành; – Công tác giáo viên chủ nhiệm: Phối hợp Phòng Đào tạo, các Khoa/bộ môn đề xuất giáo viên chủ nhiệm quản lý lớp trình Ban giám hiệu phê duyệt. Phối hợp các Khoa/ bô môn tổ chức quản lý, theo dõi, kiểm tra công tác chủ nhiệm đối với giáo viên chủ nhiệm. Phối hợp giáo viên chủ nhiệm các lớp tổ chức thực hiện công tác theo dõi, quản lý HSSV ngoại trú; – Thực hiện quản lý Ký túc xá, quản lý học sinh sinh viên nội trú; – Phối hợp với Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Việt Nam trường cao đẳng nghề Cần Thơ và các đơn vị liên quan trong các hoạt động phong trào của học sinh sinh viên, các hoạt động khuyến khích học tập, các hoạt động khởi nghiệp…tạo điều kiện cho học sinh sinh viên có môi trường rèn luyện, phấn đấu; – Quản lý công tác an toàn vệ sinh thực thẩm, công tác Y tế trong đơn vị trường; – Phối hợp với các đơn vị trong trường giải quyết các công việc có liên quan và thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Ban Giám hiệu.

Cơ cấu tổ chức:

Quản lý