LỄ KHAI GIẢNG LỚP ĐẠI HỌC LIÊN THÔNG CTN24CDT NGÀNH KỸ THUẬT ĐIỆN HÌNH THỨC VỪA LÀM VỪA HỌC

Chiều ngày 22/6/2024 tại Hội trường H1, trường Cao đẳng nghề Cần Thơ phối hợp với trường Đại học Nha Trang tổ chức Lễ khai giảng lớp Đại học liên thông CTN24CDT ngành Kỹ thuật điện hình thức vừa làm vừa học với 39 tân sinh viên.

Tham dự có thầy Trang Vũ Phương – Bí thư Đảng Ủy, Hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Quốc Trung – Giám đốc Trung tâm Liên kết đào tạo – Quan hệ hợp tác, cô Bùi Thị Thu Hường – Phó Giám đốc Trung tâm Liên kết đào tạo – Quan hệ hợp tác, thầy Phạm Bỉnh Tiến – Trưởng khoa Điện, thầy Nguyễn Ngọc Đăng Khoa – Phó trưởng khoa Điện. Về phía trường Đại học Nha Trang có sự tham dự của thầy Bùi Quang Thỉnh, Giám đốc Trung tâm đào tạo – Bồi dưỡng Trường Đại Học Nha Trang, thầy Lê Công Thành – Quản lý các lớp liên thông Đại học.

Thầy Bùi Quang Thỉnh – Giám đốc Trung tâm đào tạo – Bồi dưỡng Trường Đại Học Nha Trang phát biểu khai giảng

Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ trải qua 60 năm hình thành và phát triển, đã đào tạo cho thành phố Cần Thơ và vùng Đồng bằng Sông Cửu Long hàng chục vạn kỹ sư, kỹ thuật viên trong lĩnh vực Kỹ thuật – Công nghệ, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho cả nước. Trường được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là 01 trong 45 Trường dạy nghề trọng điểm chất lượng cao theo Quyết định số 761/QĐ-TTg và được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phê duyệt 8 nghề trọng điểm: 05 nghề trọng điểm cấp độ Quốc tế và 03 nghề trọng điểm cấp độ ASEAN. Trường được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo khá khang trang, hiện đại và dần đi vào hoàn thiện, cùng đội ngũ 121 viên chức với trên 70% giảng viên có trình độ trên đại học, đã đảm nhận nhiệm vụ đào tạo 14 ngành với quy mô gần 3.000 HSSV.

Bên cạnh các chương trình đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng, trường còn liên kết với nhiều trường đại học và trường Cao đẳng có uy tín trên cả nước để phối hợp tổ chức đào tạo khác với đa dạng hình thức học tập, học liên thông, vừa làm vừa học, đào tạo từ xa… linh hoạt trong thời gian học tập đáp ứng được nhu cầu vừa làm vừa học, đã thu hút được nhiều đối tượng tham gia học tập và đạt được những kết quả đáng khích lệ với lưu lượng hiện tại gần 700 sinh viên.

Thầy Trang Vũ Phương – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Trang Vũ Phương chia sẻ: Các bạn đã xác định sẽ gặp nhiều khó khăn về thời gian học tập, việc cơ quan và gia đình nhưng các bạn đã vượt qua chính bản thân mình để trở thành tân sinh viên của Khóa đại học liên thông – vừa làm vừa học ngành Kỹ thuật điện. Thầy xin được chúc mừng các bạn, thầy muốn nhắn nhủ rằng: đó mới chỉ là bước đầu. Trước mắt các bạn còn 1,5 năm học tập và rèn luyện. Các bạn phải noi gương các anh chị khóa trước, phải biết tự học, tự nghiên cứu đặc biệt là tích cực rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, sắp xếp thời gian làm việc và học tập phù hợp… Thầy tin tưởng rằng các bạn sẽ làm được và gặt hái thành công như mong đợi.

Từ năm 2022 đến nay hai trường đã liên kết đào tạo được khóa học đầu tiên khai giảng vào tháng 02/2023 có 29 học viên nhập học, đến nay lớp sắp sửa tốt nghiệp với 29 học viên, tất cả 29 sinh viên đều nổ lực học tập cho tới thời điểm này đảm bảo số lượng 100%. Điều này đã khẳng định rằng nhu cầu học tập thực chất của các sinh viên, đồng thời cũng khẳng định chất lượng đào tạo và sự quan tâm hỗ trợ lớp hợp từ phía trường Đại học Nha Trang và trường Cao đẳng nghề Cần Thơ đối với người học. Đặc biệt, hôm nay tiếp tục đánh dấu một bước thành công trong công tác liên kết đào tạo giữa hai trường đó là lễ khai giảng lớp Đại học liên thông – VLVH ngành Kỹ thuật điện với 39 tân sinh viên./.

Một số hình ảnh của buổi lễ:


Xem thêm tại: Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ khai giảng lớp Đại học Kỹ thuật Điện hệ liên thông (Nguồn:https://www.giaoduc.edu.vn)

Xem thêm

TRIỂN KHAI ĐÀO TẠO KỸ NĂNG THÀNH CÔNG CHO HỌC SINH SINH VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ CẦN THƠ

Căn cứ vào Kế hoạch số 600/KH-CĐN ngày 17 tháng 6 năm 2024 của Trường …