Khai mạc Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp trường năm học 2022 – 2023

Sáng ngày 09/5/2023, Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ đã tổ chức khai mạc Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp trường năm học 2022 – 2023. Đến dự và phát biểu chỉ đạo lễ khai mạc có Thầy Trang Vũ Phương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; Cùng với Thầy Nguyễn Văn Đức – Phó Hiệu trưởng; cô Cao Thị Hồng Tho – Phó Hiệu trưởng; Lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm; Ban giám khảo Hội thi; đông đảo cán bộ, giảng viên đến dự và đặt biệt là sự góp mặt đầy đủ của 15 nhà giáo là thí sinh tham gia Hội giảng.

Phát biểu khai mạc Hội giảng, Thầy Trang Vũ Phương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh tầm quan trọng của Hội giảng được tổ chức hàng năm là hoạt động chuyên môn có tác động tích cực đến việc nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường, đây cũng là nơi để đội ngũ giảng viên nhà trường trao đổi kinh nghiệm về việc sử dụng sáng tạo, hiệu quả các phương tiện, đồ dùng dạy học; ứng dụng CNTT vào giảng dạy, nâng cao năng lực nghiệp vụ sư phạm của cá nhân các giáo viên vào hoạt động giảng dạy trong Nhà trường. Từ đó, từng bước nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập cho người học, đáp ứng nhu cầu giáo dục nghề nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0 đồng thời đáp ứng một số yêu cầu định hướng phát triển trở thành trường chất lượng cao trong thời gian tới.  Qua đó, kịp  công nhận và biểu dương những giảng viên đạt danh hiệu dạy giỏi cấp trường; Từ đó tuyển chọn nhà giáo ưu tú tham gia Hội giảng cấp cấp thành phố và toàn quốc thời gian tới. Qua Hội giảng, những bài giảng hay, hiện đại, hiệu quả, có phương pháp sư phạm tốt sẽ được lựa chọn nhân rộng toàn trường.

Với tinh thần đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của vùng đồng bằng sông Cửu Long nói chung, của thành phố Cần Thơ nói riêng trong điều kiện phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, tiến trình hội nhập quốc tế. Hiệu trưởng nhà trường yêu cầu Ban giám khảo phát huy tinh thần trách nhiệm của mình làm việc nghiêm túc, đánh giá khách quan, đóng góp ý kiến chân thành giúp các nhà giáo hoàn thiện hơn về chuyên môn để Hội giảng cấp trường năm học 2022 – 2023 thành công tốt đẹp.

Cô Nguyễn Thị Trúc Linh – đại diện giáo viên tham gia hội giảng nêu rõ những cố gắng của toàn thể giáo viên tham dự hội thi và những lợi ích giúp cho giáo viên trau dồi, học tập và phát triển bản thân ngày càng giảng dạy tốt hơn trong thời gian tới.

Thầy Lê Hoàng Phúc – Đại diện Ban giám khảo nhấn mạnh những lưu ý cần thiết trong quá trình thực hiện bài trình giảng; đánh giá, nhận xét và tinh thần trách nhiệm của Ban giám khảo.

Hội giảng có 3 bài giảng lý thuyết và 12 bài giảng tích hợp của 08 Khoa trong nhà trường tham dự.

Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp trường năm học 2022 – 2023 của trường cao đẳng nghề Cần Thơ được diễn ra từ ngày 09/5 đến ngày 10/5. Lễ bế mạc tổng kết và trao giải được tổ chức vào chiều ngày 11/5/2023./.

Xem thêm

HỘI THẢO “CHƯƠNG TRÌNH SINH VIÊN THỰC TẬP TỐT NGHIỆP TẠI DOANH NGHIỆP CÓ HƯỞNG LƯƠNG”

Căn cứ quyết định số 610/QĐ-CĐN ngày 03/12/2018 về việc ban hành Quy định tổ …