Khai mạc Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp cấp trường năm học 2019 – 2020

Nhân lực là yếu tố quyết định đến thành công và tiến bộ của mỗi quốc gia, trong đó trình độ phát triển nguồn nhân lực là thước đo chủ yếu đánh giá mức độ tiến bộ xã hội, công bằng và phát triển bền vững. Mục tiêu tổng quát của Chiến lược phát triển dạy nghề giai đoạn 2011-2020 đã xác định đến năm 2020, dạy nghề đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động cả về số lượng, chất lượng, cơ cấu nghề và trình độ đào tạo; hình thành đội ngũ lao động lành nghề, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, trong đó đội ngũ giáo viên dạy nghề đóng vai trò hết sức quan trọng.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Nhiệm vụ thầy giáo rất vẻ vang, vì nếu không có thầy giáo thì không có giáo dục… những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh”. Thực hiện kế hoạch số 598/KH-ĐNCT ngày 05/6/2020 của trường cao đẳng nghề Cần Thơ về việc tổ chức Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp trường năm học 2019 – 2020. Hội giảng nhằm nhằm thúc đầy phong trào thi đua dạy tốt, khuyến khích phong trào tự rèn luyện, học tập trong mỗi cán bộ giảng viên của trường. Hội giảng cũng là dịp để giảng viên trao đổi, học tập kinh nghiệm giảng dạy, vận dụng các phương pháp dạy học nhằm tích cực hóa người học, tạo sự say mê và hứng thú nghề nghiệp cho các em HSSV đang theo học tại trường đồng thời góp phần vào việc nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục nghề nghiệp nói chung.

Hòa chung trong không khí thi đua sôi nổi của cả nước nói chung và TP Cần Thơ nói riêng đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc, Hôm nay, ngày 17 tháng 07 năm 2020 tại Hội trường trường Cao đẳng nghề Cần Thơ tổ chức lễ khai mạc Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp cấp trường năm học 2019 – 2020. Hội giảng được tổ chức từ ngày 17 tháng 07 đến 21 tháng 07 năm 2020 với sự tham gia của 19 giáo viên thuộc 2 hội đồng giám khảo. Kết quả dự kiến sẽ công bố trong lễ bế mạc hội giảng ngày 21 tháng 07 năm 2020.

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội giảng:

Thầy Nguyễn Trọng Sơn Hiệu trưởng – Phát biểu khai mạc Hội giảng
Quang cảnh Lễ Khai mạc
Cô Phan Thị Thùy Trang – Phó hiệu trưởng – Thông qua các quyết định thành lập Ban tổ chức, Ban giám khảo.
Giáo viên chụp ảnh lưu niệm

 

Kiểm tra thêm

Giờ hướng nghiệp: Nghề Công nghệ Ô tô cấp độ Quốc tế | Cao đẳng Nghề Cần Thơ | VTC14

VTC14 | Khi nói đến Công nghệ oto thì chúng ta đều hiểu đó là …