HỌP MẶT KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2020

Đã từ lâu, “Tôn sư trọng đạo” trở thành một nét đẹp văn hoá của người Việt Nam, nét đẹp ấy đến nay vẫn được tiếp tục phát huy và tiếp nối từ thế hệ này sang thế hệ khác. Theo dòng chảy của lịch sử hình ảnh người Thầy trong mỗi giai đoạn đều có những nét riêng nhưng vẫn luôn ấm áp và bình dị. Đó là những ông đồ của thời phong kiến với những bài học đạo đức khuôn thước và chuẩn mực, là hình ảnh của những người thầy không ngại gian khó đi khắp nơi để gieo vần từng con chữ. Đất nước bước vào giai đoạn phát triển thì người thầy cũng được cập nhật tri thức thức mới, toàn diện hơn về phương pháp sư phạm, kỹ năng nghề nghiệp, sử dụng ngày càng thành thạo các thiết bị dạy học và công nghệ hiện đại.

 

Ngày 20/11 hàng năm đến với Thầy cô giáo trong niềm hạnh phúc và sự mong chờ, khơi gợi trong mỗi người niềm tự hào nghề nghiệp với những giá trị được kết tinh từ truyền thống ngàn năm của dân tộc. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Không có thầy giáo thì không có giáo dục. Nhiệm vụ của các thầy cô giáo là rất quan trọng và rất vẻ vang”. Thực hiện lời dạy của Bác, Toàn Đảng, toàn dân ta luôn có ý thức chăm lo cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Năm 1982  Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng nay là Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định lấy ngày 20 tháng 11 hàng năm là ngày Nhà giáo Việt Nam, và ngày 20 tháng 11 hàng năm đã trở thành ngày hội lớn của cả dân tộc.

Hòa chung trong không khí thi đua sôi nổi của cả nước, cũng là nhân kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020). Ttrường Cao Đẳng Nghề Cần Thơ đã long trọng tổ chức Họp mặt kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Về dự  Họp mặt kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 có ựu hiện diện của Thầy Trang Vũ Phương – BT Đảng bộ – Hiệu trưởng và thầy Nguyễn Văn Đức – Phó Hiệu trưởng và sự hiện diện của toàn thể Quý thầy cô là cán bộ, GV,CNV Nhà trường cùng các em HSSV đến tham dự.

Tôn sư trọng đạo là một truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam. Và ngày 20/11 hàng năm cũng là dịp để các em HSSV thể hiện tình cảm và sự tri ân của mình đối với Thầy cô giáo.

Các em HSSV đã cài những đóa hoa tươi thắm cho quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo và viên chức của Nhà trường như một lời chúc mừng chân thành nhất gửi đến quý đại biểu, quý thầy cô nhân ngày Nhà giáo VN 20/11.

Thầy Nguyễn Văn Đức – P. Hiệu trưởng đọc thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ LĐTBXH nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Thầy Trang Vũ Phương – BT Đảng bộ – Hiệu trưởng Trường Cao Đẳng Nghề Cần Thơ phát biểu chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Thầy Nguyễn Ngọc Đăng Khoa  – giảng viên Khoa Điện  sẽ đại diện cho các giảng viên trường phát biểu cảm tưởng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

Với nhiều nỗ lực và cố gắng trong năm học vừa qua tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường đã tích cực thi đua dạy tốt, lập nhiều thành tích trên các lĩnh vực. Thầy Trần Bá Hùng – Trưởng phòng Tổ chức – Hành chánh thông qua các quyết định khen thưởng và tặng quà cho viên chức công tác tại trường 20 năm.

Tin – bài – T.H

Kiểm tra thêm

Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ đón hàng ngàn sinh viên mới

Sáng nay (20/11), Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ cũng khai giảng năm học 2020 …